Tổng hợp một số dòng card custom GeForce RTX 2080 và 2080 Ti sẽ được bán tại Việt Nam

Ngay sau khi Nvidia chính thức ra mắt GeForce 20 series, các đối tác của họ cũng đồng loạt tung ra các phiên bản custom đem đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn dành cho game thủ. Trong bài này chúng ta sẽ điểm qua một số dòng GeForce RTX 2080 và 2080 Ti dự kiến sẽ được bán tại Việt Nam vào tháng 9 tới.

ASUS

 

Đang tải ASUS-RTX-20-Series.jpg…

Với GeForce 20 series, ASUS đem đến game thủ 3 dòng sản phẩm chính là ROG Strix, ASUS Dual và ASUS Turbo.

Đang tải strix.jpg…

Như truyền thống, ROG Strix là dòng cao cấp nhất với hệ thống tản nhiệt 3 quạt sử dụng công nghệ Axial hoàn toàn mới. Công nghệ này cho phép giảm kích thước lõi đồng thời tăng chiều dài cách quạt, cải thiện sức gió và hiệu năng trong khi mà không làm tăng độ ồn. Kích thước khối tản nhiệt khá lớn, chiếm đến 3 slot. Công nghệ AURA SYNC cho cho phép đồng bộ đèn LED RGB của card với toàn dàn máy. GeForce RTX 2080 và 2080 Ti đều sẽ được ép xung sẵn để mang đến hiện năng tốt hơn cho game thủ.
 

Đang tải asus_dual.jpg…

Thấp hơn một chút chúng ta có dòng ASUS Dual được trang bị hệ thống tản nhiệt 2 quạt, với khối tản lớn vẫn chiếm 3 slot. Cánh quạt vẫn sử dụng công nghệ Axial giống như Strix để đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.
 

Đang tải asus_turbo.jpg…

Turbo sẽ là dòng giá mềm nhất trong loạt card GeForce 20 Series đến từ ASUS với hệ thống tản nhiệt lồng sóc. Thiết kế nhìn chung là khá đơn giản, tuy vậy hiệu năng chắc chắn là không phải dạng vừa. Một nâng cấp đáng giá là quạt của card sử dụng ổ trục bi kép, với độ bền được thử nghiệm suốt 144 tiếng.
 

GIGABYTE

Đang tải gigabyte.jpg…

GIGABYTE vẫn chưa tung ra con át chủ bài AORUS mà chỉ mới chào sân với dòng GAMING.
 

Đang tải giga_gaming.png…

Phiên bản GAMING vẫn được GIGABYTE ưu ái với hệ thống tản nhiệt 3 quạt WindForce nổi tiếng. Mỗi cánh quạt được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt, cho phép tối ưu lượng gió và giảm độ ồn. Hệ thống tản nhiệt là loại 2 slot tiêu chuẩn. GIGABYTE cũng trang bị công nghệ RGB Fusion, cho phép đồng bộ đèn LED RGB của card với hệ thống.
 

MSI

Đang tải MSI-RTX-20-Series.jpg…

MSI chào sân với không chỉ một mà đến 5 dòng card GeForce 20 series, bao gồm Aero, Ventus, Gaming X Trio, Duke và Sea Hawk. Tuy vậy trong thời gian đầu thì các bạn game thủ chỉ có thể chọn Gaming X Trio và Duke. Ventus và Aero sẽ là giải pháp giá mềm trong khi Sea Hawk là dòng cao cấp sử dụng tản nhiệt lai nước - khí.
 

Đang tải gaming_trioX.png…

Gaming X Trio là phiên bản sử dụng tản nhiệt khí cao cấp nhất của MSI, với hệ thống tản nhiệt 3 quạt và thiết kế hầm hố đậm chất game thủ. Một trong những điểm tạo sự khác biệt của dòng này chính là hệ thống cấp nguồn phụ được nâng từ 8+8 pin mặc định lên 8+8+6 pin, hứa hẹn sẽ cho khả năng ép xung cực kỳ ấn tượng. Hiệu quả của hệ thống tản nhiệt MSI có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều vì đã quá nổi tiếng trong cộng đồng game thủ.
 

Đang tải duke_msi.png…

Thấp hơn một chút là dòng MSI Duke với thiết kế đơn giản hơn nhưng cũng không kém phần hầm hố với hệ thống tản nhiệt 3 quạt. Ở phiên bản này thì MSI quay trở lại với thiết lập nguồn phụ 8+8 pin (RTX 2080 Ti) và 8+6 pin (RTX 2080) mặc định của Nvidia.
 

ZOTAC

Đang tải ZOTAC-RTX-20-Series.jpg…

Với GeForce 20 series, Zotac mang đến cho các bạn game thủ 3 dòng sản phẩm chính là AMP, Triple Fan và Blower.
 

Đang tải AMP.jpg…

Cũng như truyền thống, AMP sẽ là phiên bản cao câp nhất và chắc chắn sẽ được ép xung rất cao ngay từ đầu. Theo các hình ảnh cho thấy hệ thống tản nhiệt của Zotac RTX 2080 Ti AMP tuy chỉ chiếm 2 slot nhưng được làm dài hơn cả bo PCB để tăng kích thước phiến tản nhiệt. Dòng Triple Fan cũng sử dụng tản nhiệt tương tự như AMP, nhưng xung nhịp sẽ thấp hơn.
 

Đang tải zotac_blower.jpg…

Blower sẽ là dòng giá mềm của Zotac với thiết kế khá đơn giản và sử dụng tản nhiệt lồng sóc.
 

Palit

 

Đang tải Palit.jpg…

Palit bước vào cuộc đua cùng dòng GeForce RTX Gaming Pro, với tuỳ chọn bản OC dành cho các bạn game thủ muốn hiện năng cao hơn mặc định của Nvidia.
 

Đang tải gaming_pro.png…

Gaming Pro có vẻ như là dòng tầm trung của Palit nên thiết kế tương đối đơn giản, bù lại sự phối ghép nhiều tông màu vẫn giúp sản phẩm này bắt mắt game thủ. Hệ thống tản nhiệt 2 quạt và chiếm 2 slot tiêu chuẩn.

Tạm thời thì các hãng sản xuất vẫn chưa công bố xung nhịp của các dòng card GeForce RTX 2080 và 2080 Ti, cũng vẫn chưa có giá chính thức. Theo chia sẻ của các hãng thì các dòng card mới sẽ có mặt tại Việt Nam trong tháng 9.

Viết bình luận: