Nhiều khả năng Sony sẽ bán PS5 ngay dịp cuối năm 2019, nếu họ có đủ tụ điện

Như mình đã đề cập trước đây, không loại trừ khả năng Sony đang ấp ủ kế hoạch tung PS5, con bài chiến lược, hậu bối của PS4 ngay trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2019 để tiên phát chế nhân nước đi của Microsoft với Xbox Scarlett. Mới đây những nhà phân tích tại viện nghiên cứu Ace Economic Research Institute, Nhật Bản đã đưa ra một bản báo cáo về thị trường console thế giới. 

Đang tải Tinhte_PS52.jpg…

Trong báo cáo này có những dự báo cho rằng PS5 của Sony nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào kỳ nghỉ đông 2019 tới.

Tuy nhiên việc PS5 có kịp ra mắt vào năm 2019 tới hay không lại phụ thuộc vào chính Sony, hay nói đúng hơn là việc họ có đủ tụ gốm MLCC để sản xuất bo mạch của chiếc console mới này hay không. Bản thân những tụ điện gốm nhiều lớp này đã và đang được sử dụng trong rất nhiều thiết bị cũng như lĩnh vực khác nhau, từ smartphone, xe hơi cho tới phần cứng máy tính. Nhu cầu nhiều tới nỗi các nhà sản xuất làm không kịp bán.

Đang tải Tinhte_PS51.jpg…

Bề mặt PCB phần cứng máy tính sử dụng rất nhiều tụ gốm MLCC


Đó là thông tin về PS5. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, bản báo cáo của AERI cũng chỉ ra rằng PlayStation vẫn sẽ là cỗ máy in tiền cho Sony với tổng doanh thu có thể vượt qua ngưỡng 2,18 nghìn tỷ Yên, lợi nhuận hơn 250 tỷ Yên, vượt xa cả con số dự báo của chính Sony. Không chỉ có máy console và những game độc quyền sẽ đem lợi nhuận về cho gã khổng lồ Nhật Bản, mà bản thân một game duy nhất cũng đủ sức cho phép Sony đếm tiền thoải mái: Fortnite của Epic Games.

Lý do là, khoản tiền mà gamer quẹt thẻ mua đồ ảo trong Fortnite đã nhiều tới con số khiến cho doanh thu của game này trở thành một phần không nhỏ trong báo cáo tài chính của Sony. Không riêng gì Fortnite mà Sony vốn luôn thu về một khoản từ các nhà phát hành game online dựa trên doanh thu để đổi lại việc cho phép gamer chơi Fortnite hay Warframe bản PS4 thông qua hệ thống máy chủ PS Network.

Viết bình luận: